14 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Ba 1, 2024
More

  Lật tẩy 4 thành phần nên tránh khi chọn kem chống nắng

  Ngoài việc chọn mỹ phẩm dưỡng da phù hợp thì kem chống nắng body tốt cũng là điều quan trọng. Vậy bạn đã biết các thành phần gây hại cho da có trong kem chống nắng kém chất lượng cần nên tránh chưa? Hãy để Tạp Chí Mỹ Phẩm giúp bạn chọn kem chống nắng tốt khi “xa lánh” 4 thành phần sau nhé!

  #Oxybenzone

  Oxybenzone Hoạt Chất Chống Nắng- Nguyên Liệu Mỹ Phẩm Tốt Nhất

  Không có bằng chứng cụ thể nào cho thấy nếu dùng các dòng kem chống nắng có chứa thành phần này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng thế nào đối với cơ thể của bạn. Dù vậy, ở Hawaii đã cấm sử dụng kem chống nắng chứa Oxybenzone.  

  Bên cạnh đó, theo một nghiên cứu mới nhất Oxybenzone là dạng estrogen tổng hợp có thể gây ra hiện tượng gián đoạn trong hormone của bạn khi sử dụng. Đồng với, trong một bài đánh giá mới nhất về các thành phần kem chống nắng thì EWG đã khẳng định rằng Oxybenzone có lẽ là thành phần gây phiền phức cho làn da của bạn. Vì thế, khi chăm sóc da, chống nắng body hãy lưu ý bỏ qua nếu sản phẩm chứa Oxybenzone nhé.

  #Avobenzone

  Review top 6 kem chống nắng Nhật Bản - Beauty Review

  Avobenzone cũng là một thành phần bạn cần lưu ý khi chọn kem chống nắng toàn thân. Không giống như Oxybenzone gây ra sự gián đoạn hormone cho làn da, Avobenzone có khả năng kích ứng cao. Đồng thời, thành phần này không thực sự an toàn khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Theo EWG xếp hạng thi Avobenzone là thành phần có độc tính vừa phải, cần hạn chế được sử dụng trong kem chống nắng. 

  #Octinoxate

  Octinoxate – Hoạt chất chống nắng hóa học phổ biến nhất hiện nay | TuDienLamDep

  Thành phần này cũng tương tự như oxybenzone và cũng bị cấm ở Hawaii. Theo các chuyên gia, Octinoxate được chứng minh gây ra dị ứng da. Bên cạnh đó, trong các nghiên cứu trên động vật, Octinoxate có ảnh hưởng tiêu cực đối với hệ thống sinh sản và tuyến giáp. 

  #Retinyl Palmitate

  OCTINOXATE –“ GIẢI OAN” CHO THÀNH PHẦN CHỐNG NẮNG HÓA HỌC

  Đây là một dạng vitamin A và là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Retinyl Palmitate thực ra có lợi cho làn da của bạn. Tuy nhiên, Retinyl Palmitate tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời thì lại không ổn tí nào. Khi gặp ánh nắng mặt trời, Retinyl Palmitate có thể tạo thành các phân tử nhỏ gọi là gốc tự do gây tổn hại DNA có thể gây ung thư da. Vì thế, khi chọn kem chống nắng toàn thân, bạn thên chú ý đến Retinyl Palmitate nhé!

  Hãy tránh xa những thành phần gây hại cho da kể trên và chọn cho mình dòng kem chống nắng body tốt để bảo vệ an toàn cho da nhé. 

  Bài viết liên quan

  Xem nhiều nhất

  Bài Viết Mới Nhất